Y HỌC TỰ NHIÊN – ĐÔNG, TÂY Y KẾT HỢP

Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong
(Thuận theo tự nhiên thì tồn tại, trái với tự nhiên thì bị diệt vong)

Lão Tử

Hiện nay trên thế giới đang tồn tại song song 2 trường phái y học, đó là y học cổ truyền và y học hiện đại. Y học cổ truyền chữa bệnh bằng thảo dược theo kinh nghiệm truyền lại từ thời cổ. Y học hiện đại chữa bệnh bằng các hóa chất và phương tiện do con người tạo ra trên cơ sở những kiến thức khoa học tiên tiến.

Trước đây, cố Bộ trưởng Bộ Y Tế – Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Văn Hưởng đã đề ra phương hướng xây dựng nền y học dân tộc trên cơ sở kết hợp Đông y và Tây y. Tôi cho rằng, quan điểm của Bộ Y tế là hoàn toàn đúng đắn vì, xét hai trường phái y học trên tôi thấy, mỗi trường phái có những ưu và nhược điểm khác nhau, nếu ta loại bỏ những nhược điểm của 2 trường phái để tận dụng những ưu điểm thì chúng ta sẽ có một trường phái y học hoàn thiện, tôi gọi đó là trường phái Y học tự nhiên và xin tạm định nghĩa như sau

Y học tự nhiên là môn khoa học nghiên cứu và vận dụng các cơ chế hoạt động của các cơ quan trong cơ thể vào việc phòng chống bệnh.
I. Trước tiên hãy nói tới ưu điểm và nhược điểm của y học cổ truyền.

1. Ưu điểm :

– Dùng thảo dược chữa khỏi bệnh mà không hại người.

Con người và cây cỏ đều là sản phẩm của tự nhiên. Con người là sản phẩm của tự nhiên, dùng cây cỏ cũng là sản phẩm của tự nhiên làm đồ ăn thức uống và chữa bệnh là hoàn toàn vô hại. Một số bác sỹ tây y cho rằng thảo dược cũng có tác dụng phụ, nói như vậy là không đúng vì thảo dược chia ra 3 loại: loại thượng phẩm là loại không gây hại mà có nhiều tác dụng, loại trung phẩm là loại có nhiều tác dụng nhưng có độc và loại thứ 3 là hạ phẩm là loại có tác dụng nhưng rất độc. Nếu ta dùng loại thượng phẩm để chữa bệnh thì không sợ nguy hiểm ? Gạo ta nấu cơm ăn hàng ngày chính là thảo dược có tên là cánh mễ, rau muống ta ăn có tên thuốc là thông thiên thái…nếu lâu ngày không ăn cơm ta sẽ bị bệnh tê phù do thiếu B1, nếu thiếu rau ta sẽ bị bệnh sorcut, loãng xương, thoái hóa khớp. Nhiều thầy thuốc nổi tiếng trên thế giới như Hippocrate, Platon, Biển Thước, Hoa Đà, Erasistrate, Paracelse – cha đẻ của ngành y hóa học, Paul Ehrlich – cha đẻ của môn hóa học liệu pháp, William RơnGen – cha đẻ của tia X và các chính trị gia, các nhà khoa học, các giáo sư, bác sỹ của nước ta đều dùng thảo dược hàng ngày, nhờ thảo dược mà vượt qua bệnh tật.

– Xác định nguyên nhân gây bệnh là do ngũ tạng là khá chuẩn xác.
Trong cơ thể có 5 bộ phận quan trọng nhất là Tim, Gan, Tỳ, Phế, Thận và kinh mạch, mọi căn nguyên đều từ ngũ tạng mà ra, người thấy thuốc chỉ cần bắt mạch là biết được Tim hay Thận có vấn đề và muốn trị được bệnh thì phải “ Bổ” hoặc “ tả “ ngũ tạng là khỏi bệnh.

2. Nhược điểm
Y học cổ truyền dựa vào các hiện tượng tự nhiên như âm, dương, ngũ hành, Phong, hàn, thử, thấp, táo hỏa để giải thích bệnh là chưa thuyết phục.

II. Ưu và nhược điểm của y học hiện đại.

Đến thế kỷ XV, khi nền khoa học kỹ thuật phát triển thì giới y khoa của một số nước châu Âu là Pháp, Đức, Anh, thụy sỹ, Italia đã dần dần từ bỏ nền y học cổ truyền, từ bỏ việc sử dụng thảo dược để chữa bệnh. Người khởi đầu cho việc này là bác sỹ Paracelse người Đức ( 1493 – 1541 ) ông đã khai trương môn y hóa học, đặt viên đá đầu tiên khai sinh nền y học hiện đại, tiếp đó là Giáo sư người Đức là Paul Ehrlich (1854 – 1915), người khai sinh môn hóa học liệu pháp.

1. Ưu điểm.

Ưu điểm lớn nhất mà Y học hiện đại mang cho chúng ta là những kiến thức về Giải phẫu học, giải phẫu bệnh, vi trùng học và bệnh học tế bào. Nhờ những kiến thức này chúng ta hiểu rõ thêm về vị trí, cấu tạo, chức năng và cơ chế hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

2. Nhược điểm.

– Nhược điểm lớn nhất của y học hiện đại là dùng hóa chất chiết xuất từ thảo dược và hóa chất tổng hợp để chữa bệnh.

Thực ra thật khó trách được bác sỹ Paracelse – người khai trương môn y hóa học ( médicine Spagyrique ) và Giáo sư Paul Ehrlich – người khai sinh môn hóa học liệu pháp, bởi thời đó các ông chưa có kiến thức sâu về hóa học và sinh học nên không lường được các phản ứng có hại mà các hóa chất đó gây ra cho người bệnh, chưa biết được hệ miễn dịch sẽ phản ứng thế nào đối với các chất lạ xâm nhập cơ thể.

Có trách là trách các hãng dược và các bác sỹ ngày nay vì họ đã biết tác hại của thuốc tân dược mà không kịp thời dừng lại để chuyển hướng sang nghiên cứu và sử dụng thảo dược.

Chúng ta cũng không thể trách được Giáo sư Bác sỹ Alexander Flaming, người đã đạt giải Nobel về phát minh ra kháng sinh Penicilin, bởi lẽ lúc đó ông chưa biết rõ đặc tính của vi khuẩn là luôn biến đổi để chống lại sự khắc nghiệt của môi trường. Chỉ trách rằng, năm 1947 khi đã phát hiện ra các vi khuẩn kháng lại Penicilin mà các bác sỹ không dừng việc sử dụng Penicinil.

– Nhược điểm thứ 2 là chưa tìm ra chính xác các nguyên nhân gây bệnh nhưng vẫn dùng hóa chất độc hại để chữa triệu chứng bệnh làm cho bệnh nhân không chết vì bệnh mà chết vì thuốc.

– Nhược điểm thứ 3 là làm thay đổi hoặc tê liệt chức năng của một hoặc một vài bộ phận trong cơ thể dẫn đến phải điều trị đến lúc chết, hoặc làm phát sinh bệnh mới nguy hiểm hơn.

– Nhược điểm thứ 4 là dùng những trang thiết bị gây nguy hiểm cho con người để khám và chữa bệnh đó là thiết bị chụp X quan, chụp cắt lớp, nội soi, xạ trị.
3. Hậu quả.

Vì những nhược điểm trên dẫn đến :

– Tuổi thọ của những người được chăm sóc y tế có xu hướng giảm, trong khi tuổi thọ của những người không được chăm sóc y tế lại tăng.

– Tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng nhiều, nhất là những bệnh khó chữa như Ung thư, đái đường, gút…làm cho tình trạng quá tải tại các bệnh viện ngày càng cao.

– Làm suy giảm lòng tin của công chúng với y học.
III. Tại sao phải áp dụng y học tự nhiên ?

Vì Y học tự nhiên loại bỏ được các nhược điểm của Y học cổ truyền và Y học hiện đại nhưng lại kế thừa được những mặt ưu điểm của Y học hiện đại là kiến thức giải phẫu cơ thể, giải phẫu bệnh, tế bào học, mô học, sinh lý học và mặt ưu điểm của Y học cổ truyền là dùng thảo dược và các vật phẩm của tự nhiên làm thức ăn và phòng chống bệnh. Sự ưu việt của Y học tự nhiên là :

1. Trả lại quyền bảo vệ cơ thể cho chính hệ thống bảo vệ của cơ thể.

Chúng ta biết rằng, hệ thống bảo vệ của cơ thể chia làm 2 tuyến bảo vệ, tuyến bên ngoài là da, và các cửa ngõ vào cơ thể như phổi, hầu, mũi. Tuyến bên trong là hệ bạch huyết và hệ nội tiết có thể sản xuất và cung cấp đầy và đủ các loại Enzym và hooc mon cho nhu cầu sinh trưởng phát triển và bảo vệ cơ thể. Hệ miễn dịch có khả năng tạo ra hàng ngàn tỷ kháng thể chui tới mọi ngõ ngách của cơ thể để tìm diệt các vật lạ xâm nhập đồng thời loại bỏ các tế bào bị bệnh trong cơ thể, đây là đặc điểm mà không một loại máy móc nào có thể làm được.

2. Dùng thảo dược làm đồ ăn thức uống vừa bổ dưỡng vừa chống bệnh.

Bệnh là sự bất thường trong cơ thể, có 4 nguyên nhân chính gây bệnh đó là :

Thiếu một hóa chất nào đó.

Do nhiễm độc.

Do nhiễm vi sinh vật

Do tác động của yếu tố vật lý

Thảo dược chính là thức ăn của con người, trong thảo dược có hàng trăm hợp chất sinh học khác nhau, những hợp chất này là nguyên liệu cung cấp năng lượng và nguyên liệu để các ơ quan trong cơ thể chuyển hóa thành các chất nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể.

Thảo dược là một sinh vật cùng sinh sống trong môi trường của con người, nhưng lại chịu nhiều tác động bất lợi hơn con người nên tạo ra nhiều miễn dịch đặc hiệu chống chọi với các loại hóa chất, vi khuẩn và các yếu tố vật lý, khi chúng ta ăn thảo dược có nghĩa là đã tận dụng các kháng thể đặc hiệu đó để chống lại bệnh tật.

Thực tế cho thấy, Y học hiện đại đã đến bước đường cùng bởi các loại thuốc chữa bệnh không chỉ kém hiệu quả mà lại gây ra những phản ứng có hại cho bệnh nhân, hàng chục chất kháng sinh đã bị vi khuẩn vô hiệu, có loại vi khuẩn còn dùng kháng sinh làm đồ ăn, hàng chục loại thuốc bổ chế ra để bồi bổ và kéo dài tuổi thọ thì lại làm cho người dùng chóng chết.

Còn Y học cổ truyền sau một thời gian dài bị lấn át nên tư duy lý luận bị dừng lại do đó có phần lạc hậu với thực tế, nhất là trong bối cảnh môi trường sống bị ô nhiễm như hiện nay.

Thiết nghĩ, việc thực hiện giải pháp y học tự nhiên vừa lợi mình lại ích nước. áp dụng giải pháp y học tự nhiên là lợi mình vì không bị bệnh mà tránh phải dùng thuốc tân dược vì thuốc tân dược là chất độc, là chất giả tự nhiên, uống vào bệnh không khỏi mà lại sinh ra nhiều bệnh khác nguy hiểm hơn và có khi chết sớm, vô hình dung chúng ta bỏ tiền mua họa vào thân.

Mỗi năm cả nước phải bỏ ra 3 tỷ USD mua thuốc tân dược, thiết bị y tế và dược mỹ phẩm cộng với 1 tỷ USD các đại gia mang ra nước ngoài chữa bệnh, trong khi đó mỗi năm cả nước chỉ xuất khẩu được 2,5 tỷ USD gạo thì quả là đau đớn. Nếu chúng ta thực hiện giải pháp y học tự nhiên, mỗi năm nước ta giữ được tối thiểu 5 tỷ USD thì chẳng mấy chốc mà sánh vai các cường quốc năm châu.

Vì vậy, mong rằng các chính trị gia, các nhà khoa học và các doanh nhân hãy vì chính mình, vì đất nước mà cùng nhau thực hiện giải pháp y học tự nhiên, mong các bác sỹ, dược sỹ hãy vì đất nước mình mà hạn chế việc quảng cáo và bán thuốc hộ các hãng dược nước ngoài vì lợi nhuận của các hãng dược tới hàng nghìn lần còn các vị kiếm lời cao lắm là 300% mà thôi.

Giải pháp Y học tự nhiên mà tôi đưa ra không phải là mới mà là thực hiện lời dạy “ Nam dược trị nam nhân “ của Đại y Thiền sư Tuệ Tĩnh và ý tưởng của cố Bộ trưởng Bộ Y Tế – Giáo sư Nguyễn Văn Hưởng : Đông tây y kết hợp.

Là người nghiên cứu y học với mong muốn hết lòng vì mọi người, tôi sẵn sàng trả lời mọi ý kiến thắc mắc về bệnh tật của quý vị, tôi đã chọn đủ 5 loại thảo dược tốt nhất vừa bổ dưỡng, vừa giải độc, kháng khuẩn vừa chống được các loại bệnh từ đơn giản đến phức tạp như Ung Thư, gut, tiểu đường, quý vị có thể tự kiếm mà sử dụng hoặc gọi điện để tôi tư vấn và cung cấp.

Các sản phẩm đã được hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam tặng huy chương vàng về chất lượng, Bộ Y Tế và Tổng hội Y học Việt Nam tặng Cup Vàng ” Vì sức khỏe người Việt ”
Chỉ với 5 sản phẩm này, có thể ngăn chặn các loại bệnh từ Ung thư, tiểu đường, gut, mụn nhọt … cho đến cảm cúm, vì nó cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể đồng thời kháng khuẩn, thải độc, bảo vệ Gan, Tụy, Phổi, Tim, Thận và Kinh mạch. Thời gian uống tối thiểu 4 tháng – là thời gian đủ để loại bỏ hết tế bào bị bệnh và tái tạo tế bào mới. Đối với các bệnh đơn giản do Virut, nhiễm độc cấp, chỉ cần tối thiểu 1 đến 7 chai là khỏi.

Comments are closed.