Cách xem chỉ tay của người phương Tây

Xem Chỉ Tay

Nghệ thuật đoán (xem xét) tương lai bằng những đường chỉ trong bàn tay chúng ta xuất hiện từ Ấn Độ từ thời thượng cổ. Những nhà thượng trí thức như ông Platon, Gallien, Aristote đã hiến cho vua Alexandre một quyển sách nói về bí mật bàn tay khắc vào bảng vàng bằng thứ chữ Arabẹ Vua Alexandre cho dịch ra chữ Latinh quyển sách coi chỉ tay nhan đề “Khoa Học Lạ Lùng”. Những người xứ Chaldéens, Hebreux, Assyriens, Egyptiens, rất thạo coi chỉ taỵ Nghệ thuật coi chỉ tay rất bành trướng tại Ý, nhất là tại thành Romẹ

Đến thời trung cổ, có nhiều kẻ khốn nạn đã lợi dụng nghệ thuật này làm bậy bạ nên bị nhà cầm quyền xử tội gắt gaọ Có nhiều người chịu hình phạt rất nặng như bị đốt sống, xử trảm, nhưng họ thà chịu chết chứ không bỏ nghề coi taỵ

Sau một thời gian khốn đốn vì nhiều kẻ không có lương tâm làm sai lầm, đến đầu thế kỷ XIX, ông Desbarolles và ông D’Arpentigny gia tâm sửa đổi nhiều về nghệ thuật coi chỉ taỵ Người ta xem chỉ tay phần nhiều là xem bàn tay trái vì những đường chỉ tay rõ ràng hơn bàn tay mặt. Bàn tay trái là bàn tay ở gần trái tim và là bàn tay thuộc Mộc Tinh (Jupiter). Bàn tay mặt là bàn tay làm chứng hay nhận thật.

Ông De Pérucho chia đường mạng đạo (đường đời) làm một phần tư vòng tròn, tức 90 độ. Đời người kể như đến 90 tuổi là cùng. Ông chia Mạng Đạo là 9 phần: 10 năm đầu, gọi là tuổi thơ ấu, mười năm thứ hai là từ 10 đến 20 tuổi, gọi là tuổi trẻ, từ 20 đến 30 tup^?i gọi là tuổi thành nhân, từ 40 đến 50 tuổi là tuổi trưởng thành, từ 50 đến 60 tuổi xế về già, 70 tuổi là tuổi già, từ 80 đến 90 là tuổi hạc.

Xem thêm dịch vụ thiết kế banner quảng cáo giá rẻ.

Đường Trí Đạo

Người ta đo đường Trí Đạo từ đầu đến khoảng giữa của ngón tay giữa là 25 năm. Phần thứ hai từ 25 đến 50 tuổi kể từ khoảng giữa của ngón tay giữa (nơi gò Thổ tinh) cho đến khoảng giữa của ngón áp úp (nơi gò Thái Dương). Từ giữa gò Thái Dương đến hết đường Trí Đạo là những năm cuối (trọn đời).

Đường Tâm Đạo

Đường Tâm Đạo thì đo ngược lại nghĩa là đo từ cạnh bàn tay đến giữa ngón tay áp úp (nơi gò Thái Dương) là 25 năm. Từ giữa gò Thái Dương đến giữa ngón tay giữa (nơi gò Thổ Tinh) là 50 năm. Từ giữa gò Thổ Tinh đến đầu đường Tâm Đạo là những năm cuối đời (trọn đời).

Vòng Cổ Cườm Tay

Vòng cổ cườm tay, theo sách tướng Tàu gọi là Bửu Pháp võng. Nếu cổ cườm tay ai có ba vòng rõ ràng thì người ấy có thể sống từ 90 tuổị Xin xem hình 5. Còn ai có hai vòng thì ít nhất cũng sống tới 70 tuổi trở lên. Còn cổ cườm tay ai không có một vòng nào thì cũng ít trường thọ và đời cực khổ gian truân, hay đổi gia đình nhiều lần, hay gặp hoạn nạn và bạn bè không tốt.

Nói Về Ba Đường Chỉ Tay Căn Bản

Trong lòng bàn tay gồm có 3 đường chỉ căn bản:

+ Đường Sanh Đạo (cũng gọi là đường Sanh Mạng hay đường Đời)
+ Đường Trí Đạo
+ Đường Tâm Đạo

Đường Sanh Đạo

Đường Sanh đạo hay là đường Đời, bao bọc gò Kim tinh từ dưới gò ngón tay trỏ chạy dài xuống cuối cườm taỵ Đường Sanh đạo mà đi luôn một chiều theo hình bán nguyệt, không có lằn cắt bấy, hay hình vuông, hay những lằn ngang, thì người này suốt đời yên ổn, ít khi bịnh tật hay đau ốm.
Còn nếu có những lằn cắt hay lỗ thủng sâu thì lúc ấy gặp chuyện không toại lòng, có đau ốm của cải hao hụt, hoặc việc tang khó. Nếu đường Sanh đạo mà có một đường chỉ khác đứng thẳng lên thì lúc ấy có tiền vô, hay làm ăn thịnh vượng. Nhưng nếu đường này chạy thẳng lên hay đụng đường Trí Đạo hay là tới đường Tâm Đạo rồi lặn mất, thì chỉ khá trong một khoảng thời gian, rồi gượng lên được một lúc rồi cũng lại bị sụp đổ (hình 7)

Nói Về Ba Đường Chỉ Tay Căn Bản

Đường Sanh đạo mà rõ ràng nghĩa là không sâu quá, bề ngang không rộng quá, thì người ấy có sức khỏe đầy đủ, trong đời sống không hay bị sự gì ngăn trở, ít gặp chuyện lộn xộn. Đường Sanh đạo mà mong manh và ngắn quá, lại thêm bàn tay mềm nhũn thì người ấy có tính nhát gan, hay bệnh hoạn đau ốm. Nếu đường này rộng bề ngang và có màu đỏ là người cộc cằn, thô lỗ, lại tham lam. Còn trên đầu đường Sanh đạo, gần gò Mộc Tinh dưới ngón tay trỏ mà có điểm nhỏ, hay có lỗ hủng sâu thì chắc chắn lúc tuổi nhỏ hay đau ốm. Nếu có một hình vuông nằm ngay chính giữa đường này, phân nửa trong gò Kim tinh và phân nửa ở ngoài đường này, thì đàn ông lúc tuổi đó có bị tù tội, đàn bà thì đau ốm hay mất củạ (Xin quý vị xem lại hình bàn tay tính tuổi (hình 2) để theo đó mà đoán thời gian)
Đường Sanh Đạo mà xanh mét hay có điểm đen hoặc đỏ là lúc ấy sẽ có bệnh rồi sẽ lành.
Đường Đời mà có một lằn cắt ngang từ trong gò Kim tinh đâm ngang ra giữa lòng bàn tay thì lúc ấy có bịnh hoạn hay gặp chuyện tang chế, hao tài tốn củạ Bàn tay mà có ba đường dính lại chung một đầu, thêm nữa bàn tay lại cứng là người hung bạo, trong đời gặp nhiều nguy hiểm. Cũng có nhiều người có các đường chỉ tay dính lại nhưng bàn tay lại mềm, và đầu ngón tay cái nhọn vót, thì lại là kẻ hiền lành. Nhờ tính hiền lành mà hiểm nguy trong đời cũng giảm đi, trong tướng lý gọi là “đức năng thắng số”. Có những lằn nhỏ từ đường Đời mọc ra và đâm trở xuống thì lúc ấy bị nhiều thất bại nặng nề, mà nhất là tiền bạc hao hụt. Có nhiều người như vậy mà phải chịu nghèo, rồi về sau mới gầy dựng lại được.

Comments are closed.

bán hàng online hiệu quả tại (https://bizcare.vn/ban-hang-online-tren-mang) hay muốn thiết kế bài thuyết trình và nghe tin tức về thanh hóa