tướng nốt ruồi tổng quát

32

 

 

a) Bản chất và ý nghĩa 

Trong thuật ngữ của tướng học, danh từ nốt ruồi bao gồm :

Cindy
Những dấu chấm trên làng da hoặc chìm trong da ( tục bgữ gọi là tàn nhan hay bã chè ) , có hình dáng hơi tròn , hoặc tròn , có thể nó như..
Đầu đinh ghim hoặc lớn bằng đầu nén hương thông thường đang đốt cháy. Loại này người ta mệnh danh là tử chí hay nốt ruồi chết.

Những dấu chấm nổi cao hơn mặt da 1 cách tự nhiên (mụn cóc không được coi là nốt ruồi vì có nguồn gốc bệnh lí lan tràn rộng hay bị thu hẹp nhờ phép trị liệu y khoa thông thường ), có thể lớn bằng đầu nén nhang hoặc nhỏ như hạt tấm.Loại nốt ruồi này được gọi là nốt ruồi sống (sinh chí).

Về mặt màu sắc, nốt ruồi bất kể là loại sống hay chết đều có thể có các màu sắc sau nay:
-Màu xám tro
-Màu đen lạt
-Vàng đậm như chất hoàng thổ
-Hồng lạt
-đỏ đậm như màu son tàu.

Chỉ có hai màu đen huyền và đỏ đậm như son tàu mới coi là quí ,những màu khác , tạp sắc chủ về hung hiểm , phá hại.
Về vị trí xuất hiện , nói chung thì nốt ruồi nên hiện ở những bộ vị đó ,nhất là phái đẹp nốt ruồi son hoặc mun có hình dạng vừa phải sẽ làm tăng thêm duyên dáng của nụ cười , ánh mắt .
Xuất hiện ở các bộ tĩnh vị, ví dụ như sống mũi trán làm giảm mĩ quan khuôn mặt.

Về dự đoán sự tốt xấu căn cứ vào vị trí nốt ruồi ,ta can phải nhớ nguyên tắc cơ bản là nốt ruồi nên vừa phải và ở những chỗ khuất kín trên khuôn mặt , hoặc mọc sau lớp quần áo thường có ý nghĩa tốt ,trái lại là xấu.

Sách Tướng lí hoành chân , bàn về nốt ruồi có nói:” Nốt ruồi dối với con người cũng như cỏ cây đối với núi non ,gò đống đối với địa thế của đất đai . Chất đất tốt thì sinh ra cây cối tươi tốt , chất đất cằn cỗi thì sinh ra cây cây cỏ héo úa, xấu xa.Người có nội chất tốt thì ra nốt ruồi đẹp cho thế nhân biết được cái đẹp.Người có bản chất xấu thì không sao có nốt ruồi đẹp được.Cũng như gò đống đối với mặt đất, nốt ruồi nên ẩn tàng mới quí .Gò đống hiện ra ngay giữa đường đi lối lại hay sân vườn gây cản trở , làm mất mĩ quan , nhưng ở nơi rừng núi lại góp phần vào việc làm gia tăng cảnh trí của địa thế .Bởi vậy, nốt ruồi không nên hiện ra TRÊN TRÁN MŨI ( mũi và trán ví như đường cái hoặc sàn vườn ) mà nên hiện ra ở chân mày chân tóc (những nơi này với khuôn mặt ví như thâm sơn hiểm cốc )” Từ những điểm trên ta thấy phép giải đoán sự cát hung của nốt ruồi có thểđược thu gọn vào 3 điểm chính :

Bản chất nốt ruồi( chìm hay nổi)

Màu sắc( tốt xấu )

Vị trí xuất hiện (thích đáng hay trái chỗ)

b) Phương pháp giải đoán

Trong 3 điểm chính trên thì vị trí nốt ruồi đóng vai trò chính , còn cách cấu tạo và màu sắc chỉ có giá trị thứ yếu .
Xuất hiện đúng vị trí thích nghi là nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,màu đen hoặc đỏ sậm khá rõ rệt là điềm rất tốt .Sắc bóng và đậm chủ yếu về sự việc nhãn tiền, lạt dần chủ về việc quá khứ ,đậm dần chủ về tương lai.Nếu nốt ruồi chết, hình dạng méo lệch thì khuyết mấy ứng nghiệm dù là màu sắc gì đi nữa.

Xuất hiện không đúng vị trí ngoài ý nghĩa đặc thù do vậy từng vị trí nốt ruồi sống cực xấu, nốt ruồi chết xấu vừa , hình dạng lớn nhỏ cũng ảnh hưởng tới sự xấu : lớn xấu nhiều ,nhỏ xấu ít.Về ,màu sắc thì sắc đen huyền đỏ sậm gíup cho nốt ruồi sống ,không lớn không nhỏ ,mọc sái chỗ ,sửa chữa phần nào tính chất xấu của vị trí và có ý nghĩa là tiền hung hậu kiết .Nếu nốt ruồi sống mà là các màu tạp sắc hoặc không phải là đen huyền hay đỏ sậm thì mới phải giải đoán là cực xấu.

Người da trắng mà mặt mày châu thân có nhiều nốt ruồi chết màu đen bóng chủ về thông minh ,nhưng háu sắc, màu vàng khô chủ về ngu đần đê tiện,
Người cao gay mà tuổi thiếu niên mặt và thân hình có nhiều nốt ruồi chết cỡ lớn rải rác , màu sắc hỗn tạp chủ yếu về yểu thọ.

Người mập và trẻ, có các nốt ruồi chết hiện lên trên thân hình ,diện mạo thì yểu, nhưng ngoại ngũ tuần mặt và tay chân nảy sinh ra. Bất luận màu gì miễn là có sinh khí thì đó là dấu hiệu trường thọ.

Nơi đây là ý nghĩa của nốt ruồi trên 1 số bộ vị quan trọng của khuôn mặt :
* Thiên : chủ về không được thân cận những người quyền quí trai thường khác cha ,con gái thường làm tổn hại chồng.

*Thiên đình : chủ yếu không được hưởng hạnh phúc của cha mẹ , đặc biệt là khắc mẹ.

* Tư không : thường nói bao quát cả cha mẹ và có ý nghĩa tương tự như 2 bộ vị trên .đàn bà thường suốt đời khổ vi chồng .Ngoài ra về mặt tai họa ,nếu kẻ đó ,bất luận nam nữ mà nghề nghiệp khiến thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hỏa khí như lính cứu hỏa ,hỏa đầu quân ,thợ luyện kim ,v.v… thì trong đời khó thoát khỏi tai nạn về lửa 1 lần.

* ấn đường :Nốt ruồi sống nhưng phá cách chủ về ý chíbạc nhược ,làm việc có đầu không đuôi,đắc cách hoàn toàn chủ về qúi hiển
*Sơn căn: chủ về hình khắc (trai khắc vợ , gái khắc chồng ).Nếu chính giữa sơn căn và tiếp giáp với niên thượng có nốt ruồi sống mà sắc như tàn tro chủ về chết bất đắc kì tử.

* Sống mũi (bao gồm cả niên thượng ,thọ thượng ):chủ về nghèo khó ,thân thể bệnh tật .đàn ông dễ bị đàn bà hiếp chế, đàn bà dễ bị chồng làm khổ.

*Chuẩn đầu : chủ về khó tránh khỏi hao tổn tiền bạc và cũng có ý nghĩa nhân vì háo sắc mà tốn của (chung cả nam lẫn nữ ).Riêng đối với đàn bà ,còn có 1 trong nhiều ý nghĩa quan trọng cho biết là số có chồng tính tình độc hại ,nham hiểm.

*Nhân trung :tại đây có nốt ruồi là 1 điểm cực xấu vì đó là nơi cho biết khá chính xác về thọ yểu , con cái (nhất là đàn bà vì ngoài ý nghĩa chung cho cả 2 giới còn có ý nghĩa đặc biệt là tử cung dễ bị bệnh).

*Thực thương và lộc thương:chủ về hệ lụy do ăn uống mà ra (bị bệnh vì ăn uống ,miệng tiếng vì ăn uống v.v…)

*Thừa tương: khó tránh khỏi nhân vì ăn nhậu mà ngộ độc hay chết vì rượu nhất là vào khoảng 54 tuổi.
*Miệng ,môi:ham ăn và có ăn luôn luôn.

*địa các : chủ về tai họa, tốn tiền hại của ,do người quen biết gay ra(chẳng hạn đứng bảo lãnh cho ai thuộc về 1 việc liên quan đến tiền bạc ,ruộng vườn v.v…).

*Lê đường : chủ về đàn ông thường hay trai gái ,nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.

*Cung phu thê: chủ về đàn ông thường hay trai gái, nếu không lấy thêm vợ bé thì cũng lăng nhăng .đàn bà khó tránh khỏi cảnh tái giá.

*Lưỡng quyền: quyền của mình bị người khác chiếm đoạt hoặc vì người mà mang lụy đến thân khiến cho quyền uy của mình bị tổn hại.

*Tai : ở phía trên ,chủ thể về cá tính con người hiếu hạnh ,ở phía dưới chủ về thông minh.

Những điều kể trên chỉ là những điểm dễ thấy trên khuôn mặt .Ngoài ra nốt ruồi còn có thể mọc (hoặc từ lúc sơ sinh ,hoặc tới 1 thời điểm nào đó trong đời)bất cứ ở đâu ,trên mặt cũng như trên châu thân (chân tay, bụng, rốn ,cổ ,âm hộ ,dương vật v.v…). Do đó liệt kê tất cả với từng danh hiệu bộ vị riêng rẽ sẽ quá room rà ,nên soạn giả tóm tắt những ý nghĩa chính của nốt ruồi trên mỗi bộ vị thành từng sơ đồ ,độc giả chỉ can quan sát kĩ cũng đủ có 1 ý niệm khá rõ rệt về nốt ruồi.

Để lựa chọn được các sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng tốt, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ, cân nhắc giữa các đơn vị cung cấp, cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Với dịch vụ chụp ảnh quảng cáo cũng vậy, quý khách cần tham khảo về bảng giá chụp quảng cáo, concept chụp ảnh, địa chỉ chụp ảnh uy tín… để có những bức ảnh chất lượng nhất.GIAI THOẠI VỀ NỐT RUỒI

Đời Thần Tông nhà Minh , tại Quảng châu có một vị Trạng nguyên tên là Đáo Trạch, tình cờ mang họ kép là Trần Từ , hiện nay tại làng Phán Đường vẫn còn đền thờ. Theo truyền thuyết Đáo TRạch vốn họ Trần, từ lúc sing ra trên ngực đã có 7 nốt ruồi son. Gia đình Đáo Trạch rất nghèo, cha Trần Tấn Tài sing sống vè nghề làm ruộng. Lúc Trần Đáo Trạch lên 4tuổi , một hôm theo cha ra đồng thăm ruộng , bị một kẻ bất lương trong họ là Trần Tương lén dẫn đi bán cho một phú hộ trong vùng là Từ Tử Lỗ. Tự Lỗ đời đòi là một cự phú , nhưng đến đời ông ta không may hiếm con trai , có rất nhiều thê thiếp mà chỉ sinh con gái.

Tử Lỗ đang lúc sầu muộn thì thấy Trần Đáo mặt mày dĩnh ngộ , trên ngực lại có 7 nốt ruồi son tục gọi thất tinh tụ hội là tướng cực quý , nên vô cùng mừng rỡ, nhận ngay làm con và đổi họ thành họ Từ . Lớn lên , Đáo Trạch được cha nuôi cưng như trứng mỏng , noun danh sư về nhà dạy học, lại nuôi riêng một tiểu đồng tên là Trần Quang để sớm tối hầu hạ Đáo Trạchcho chu đáo. Nhờ trời phú tính thông minh, năm 20 tuổi đậu cử nhânrồu chuan bị vào Bác Kinh thi đình.

Một hôm Đáo Trạch tắm rửa , tiểu đồng Trần Quang được sai kỳ cọ cho thiếu chủ , Trần Quang thấy trên ngực Trần Đáo Trạch có 7 nốt ruồi lấy làm kỳ dị và ghi nhớ mãi .Không Dáo Trạng chuan bị đi thi , trần Quang được dịp nghỉ, về nhà thăm cha mẹ . Một sự tình cờ Trần Quang chính là con Trần Tấn Tài , vì nhà nghèo nên phải đi làm tôi tớ cho người . KHi về đến nhà Trần Quang thuật lại chuện thiếu chủ của mình cho mẹ nghe . Bà mẹ nghe nói nhớ lại đứa con thất lạc từ thuở thơ ấu, bất giác trong long khóc rống lên . Trần Quang hỏi mẹ cớ sự được mẹ cho biết, cách đó 16 năm anh ruột y cũng có 7 nốt ruồi son trên ngựcbỗng nhiên biệt tích , nay nghe chuyện bà ta nhớ đến con mà khóc Trần Quang nói : “Có lẽ thiếu chủ là anh con chăng ? Con nghe người lão bộc nói rằng thiếu chủ không phải là con đẻ của ông chủ Lúc ông chủ mang về nuôi , thiếu chủ đã được 4 tuổi . Bây giờ thiêu chủ vừađứng 20 , như thế rất hợp với thời gian anh con mất tích”.
Cha nghe con nói hỏi thêm ” thật vậy à mày có biết ai đem bán thiếu chủ họ Từ không?” Trần Quang đáp:” con không rõ nhưng hỏi lão bộc thì có thể biết được . Ngày mai thiếu chủ vào kinh ứng thi ,lão bộc cũng đi theo , đề rồi con hỏi lão ta xem sao” Hôm sau Trần Quang trở về nhà nói cho cha mẹ biết là nhân dịp thầy trò đi xa , hắn làm bộ mời lão bộc ăn uống để tạm biệt và lợi dụng dịp lão bộc say rựu hắn hỏi người lảo bộc về lý lịch của thiếu chủ , lão bộc tiết lộ rằng chính Đáo Trạch là con đẻ Trần Tán Tài và bị Trần Tương dụ đi bán cho họ Từ hồi mới 4 tuổi . Trần Tấn Tài nghe xong đem chuyện thưa lại với các kỳ lão trong làng, bắt Trần Tương tra khảo thực hư thì tên này thú nhận mọi việc đúng như lão bộc nói.

Nói về Đáo Trạch vào kinh ứng thí liền trúng Tam trường, đến kỳ yết danh được chấm đậu Trạng nguyên và được Minh Thần Tông tuyển làm Phò Mã ban cho cờ biển vinh quy.

Nghe tin con vinh hoa ph1u quý về làng, họ Từ vô cùng mừng rỡ, dựng nhà, rạp, trương cờ xí, bày thành đội ngũ đi đón. Họ Trần cũng tập hợp người trong họ đi đón, nhưng không tiết lộ gì cho phe họ Từ biết việc Trần Tấn Tài đã nhận ra Đáo Trạch là con mình.

Khi tân trạng nguyên về đến Quảng Châu, cả hai họ đều tranh nhau nhận người. Rốt cuộc, việc phải đưa đến ông Tổng đốc tỉnh Quảng-đông để nhờ phân xử. Sau khi biết rõ ngọn ngành, Tổng đốc Quang-đông bèn đề nghị hai họ nên nhận Đáo Trạch làm con chung ; sau này Đáo Trạch và Công Chúa khi sinh con ra thì đứa con đầu lòng mang ten cả hai họ. Gíai pháp này được cả hai họ đồng ý. Thế là từ đó , Đáo trạng mang họ kép là Trần-Từ. Về sau con chau hai họ Trần-Từ điều quý hiển, giàu có nên góp tiền chung xây một ngôi đền thờ nguy nga tráng lệ để kỷ niệm ông tổ chung. Cái quý tướng của 7 nốt rùi son ở trước ngực là như vậy.

32 Comments
 1. URL

  … [Trackback]

  […] Informations on that Topic: nhantuonghoc.info/khoa-hoc-tuong-so/tuong-not-ruoi.html […]

 2. 반영구학원 says

  Really no matter if someone doesn’t know afterward its up to other peole that they will help, so here it
  takes place.

 3. judi bola sportsbook says

  I was ѕսggesteɗ this website bу my cousin. I’m not sure whetheг this post is written by hіm ass no oone else know
  such detailed about my problem. You aгe incredible!
  Thanks!

 4. youth gilles villemure jersey says

  Shop for youth gilles villemure jersey best factory with the youth don blackburn jersey authentic
  cheap price and fast free shipping from china.

 5. Today, while I was at work, my cousin stole my iPad and tested to see if it can survive a thirty foot drop, just so she can be a youtube sensation. My iPad is now broken and she has 83 views.
  I know this is completely off topic but I had to share it with someone!

 6. Hi there! Do you know if they make any plugins to assist with SEO?
  I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains.

  If you know of any please share. Many thanks!

 7. bookmarked!!, I really like your website!

 8. Cách chữa bệnh đau lưng says

  Pretty part of content. I simply stumbled upon your blog and
  in accession capital to say that I get actually loved account your weblog posts.
  Any way I’ll be subscribing in your feeds and even I success you
  get entry to consistently fast.

 9. What’s up mates, how is everything, and what you would
  like to say about this paragraph, in my view its really amazing in favor of
  me.

 10. Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though
  you relied on the video to make your point. You definitely
  know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting videos to your blog when you
  could be giving us something informative to read?

 11. Hey there! I simply want to give you a huge thumbs up for the excellent information you’ve got here on this post.
  I will be returning to your site for more soon.

 12. It’s nearly impossible to find knowledgeable people on this subject,
  but you sound like you know what you’re talking about! Thanks

 13. This post is invaluable. When can I find out more?

 14. Đau lưng khi có kinh says

  Appreciating the time and energy you put into your website and in depth information you present.
  It’s awesome to come across a blog every once in a while that isn’t the same old rehashed material.
  Excellent read! I’ve saved your site and I’m
  adding your RSS feeds to my Google account.

 15. Viêm khớp dạng thấp says

  Hello it’s me, I am also visiting this web page daily, this
  site is actually nice and the viewers are actually sharing nice
  thoughts.

 16. Viêm đa khớp says

  Hello There. I discovered your weblog the use of msn. This is a very
  smartly written article. I will make sure to bookmark it and return to read more of your useful information. Thanks for the post.
  I will certainly comeback.

 17. Đau mỏi vai gáy says

  This is my first time go to see at here and i am truly pleassant to read
  everthing at one place.

 18. Excellent pieces. Keep writing such kind of info on your
  blog. Im really impressed by your site.
  Hello there, You have done an incredible job. I will certainly digg it and in my view recommend to my friends.
  I’m sure they will be benefited from this
  site.

 19. Viêm khớp ngón tay says

  Someone necessarily assist to make severely articles I
  would state. This is the very first time I frequented your website page and
  thus far? I amazed with the analysis you made to make this particular put up extraordinary.
  Magnificent process!

 20. My coder is trying to convince me to move to .net from PHP.
  I have always disliked the idea because of the expenses.
  But he’s tryiong none the less. I’ve been using WordPress
  on several websites for about a year and am
  nervous about switching to another platform.
  I have heard fantastic things about blogengine.net.

  Is there a way I can transfer all my wordpress posts into it?
  Any kind of help would be greatly appreciated!

 21. Thoái hóa khớp gối says

  I was recommended this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed about my
  trouble. You are amazing! Thanks!

 22. Magnificent beat ! I wish to apprentice whilst you amend your website, how can i subscribe for a weblog website?
  The account helped me a appropriate deal. I had been a little
  bit acquainted of this your broadcast offered vibrant transparent concept

 23. WOW just what I was looking for. Came here by searching for
  Đau thần kinh tọa

 24. Đau lưng dưới gần mông says

  Every weekend i used to pay a visit this web page, as i want enjoyment, for the reason that this this web page conations genuinely good funny stuff too.

 25. Hello there I am so glad I found your weblog, I really found you by accident, while I was searching on Yahoo for something
  else, Nonetheless I am here now and would just like to say thanks
  for a remarkable post and a all round entertaining blog
  (I also love the theme/design), I don’t have time to read it all at the minute but I have bookmarked it and also added in your RSS feeds, so when I have time I
  will be back to read much more, Please do keep up the
  great work.

 26. Bệnh đau lưng says

  You should take part in a contest for one of the finest blogs
  online. I will recommend this website!

 27. Đau nhức xương khớp says

  If some one wants expert view regarding blogging and site-building
  afterward i suggest him/her to visit this blog, Keep up the fastidious
  job.

 28. Hey would you mind letting me know which hosting company you’re working with?
  I’ve loaded your blog in 3 different browsers and I must say this blog loads a
  lot quicker then most. Can you recommend a good web hosting provider at a reasonable price?
  Many thanks, I appreciate it!

 29. Bệnh đau lưng says

  Hi there, I enjoy reading all of your article post.
  I wanted to write a little comment to support you.

 30. Bệnh đau lưng says

  There is certainly a lot to know about this issue. I really like all the
  points you’ve made.

 31. tin tức thời sự says

  I was curious if you ever considered changing the structure of your site?
  Its very well written; I love what youve got to say.
  But maybe you could a little more in the way of content so
  people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having 1 or 2 pictures.

  Maybe you could space it out better?

Leave A Reply

Your email address will not be published.

bán hàng online hiệu quả tại (https://bizcare.vn/ban-hang-online-tren-mang) hay muốn thiết kế bài thuyết trình và nghe tin tức về thanh hóa